Kiến thức phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là một bộ môn khoa học. Là học thuyết nghiên cứu về tác động của gió , hướng khí, mạch nước đến đời sống sinh hoạt của con người.

Tùy vào các sắp xếp bố cục nhà ở, đồ nội thất mà nó tác động tốt hay xấu tới gia chủ

Yếu tố phong thủy nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng đã được con người nghiên cứ từ rất sớm.

Thời vua chúa người ta hay dùng phong thủy để chọn kinh đô, làm mồ mả, xây thành quách , cung điện

Thời nay phong thủy được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong thiết kế nhà cửa, căn hộ và xây dựng mồ mả gia tiên

Hãy cùng Kiến trúc nội thất AMG trao đổi về phong thủy nhé!

la kinh tra cứu phong thủy

la kinh tra cứu phong thủy

Các khái niệm cơ bản về phong thủy nhà ở 

1. Ngôi nhà hợp phong thủy: là ngôi nhà có địa hình địa vật tốt, hướng nhà hợp với gia chủ. Có các yếu tốt về nắng , gió vừa đủ. Có sự thông thoáng và đối lưu không khí tốt. Những ngôi nhà như thế thường mai lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

2. Tàng phong tụ khí là gì? Là muốn nói đến sự phù hợp của lượng gió tự nhiên trong nhà. Lượng gió  vừa đủ, không ít không mạnh quá. Điều này giúp ngôi nhà thoáng khí, không mất đi tài lộc.

3. Đủ ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng, trong phong thủy và thiết kế nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà thông  thoáng, đủ sáng và tốt cho sức khỏe

4. Yếu tốt về màu sắc: Mỗi gia chủ sẽ hợp với 1 vài màu sắc khác nhau theo mệnh của mình, bởi thế cần lưu ý sử dụng màu sắc cho phù hợp, màu sắc tương sinh sẽ giúp đón thêm tài lộc

Thiết kế thi công nội thất chung cư King Palace Nguyễn Trãi sang trọng

phòng khách ấm cúng, thông thoáng có lợi cho phong thủy

Các nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

  1. Hướng cửa chính: Cửa chính là yếu tố quan trọng trong phong thủy, hướng cửa chính phải đặt ở cung sinh khi, hoặc diên niên mới có nhiều vượng khí, hướng cửa chính tốt giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn.
  2. Hướng ban thờ: Hướng ban thờ được tính là hướng lưng của người thắp hương,có vị trí rất quan trọng trong phong thủy, hướng ban thờ tốt là khi tọa ở phúc đức nhìn về hướng sinh khí, diên niên,thiên y, điều này sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ nâng đỡ, giúp gia chủ đón nhiều điểm lành, hóa giải điều không may
  3. Hướng bếp: cũng như hướng ban thờ, hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn, hướng bếp phong thủy tốt là khi đặt tại vị trí hướng xấu nhìn về hướng tốt, lửa sẽ thiêu đốt đi những điều không may, đem lại nhiều tài lộc tốt cho gia chủ.
  4. Hướng giường ngủ: Hướng giường ngủ là hướng chân của người nằm ngủ. Hoặc là hướng người nằm trên giường nhìn về cuối giường. Hướng giường ngủ nên nhìn về hướng tốt. Đầu giường tựa vào tường, không nên để cửa sổ ở đầu giường.
  5. Vệ sinh và các công trình phụ trợ: Vệ sinh và các công trình phụ nên để tại cung xấu. Lau dọn, xả nước sẽ làm cho các điều xấu mất đi. giữ lại các điều tốt đẹp cho gia đình.

mặt bằng theo phong thủy

Mặt bằng bố trí theo phong thủy

Mẹo trong phong thủy nhà ở tốt hơn

– Cây xanh: Cây xanh có tác dụng mang đến sự tươi mới, thu hút tài lộc cho gia chủ

– Lịch cũ : nên loại bỏ những cuốn lịch cũ, thay vào những cuốn lịch mới để đón điều mới mẻ, năng lượng mới

– Trang ảnh không phù hợp: những tranh ảnh về động vật hung dữ. Tranh ảnh có nội dung không phù hợp thì không nên treo

– Cây khô, hoa khô : thể hiện sự thiếu sức sống và chết chóc, không tốt cho phong thủy

– Binh khí hoặc vũ khí: mang đến sát khí trong gia đình, không nên sử dụng

– Vòi nước bị rò rỉ: Điều này cũng không có lợi cho phong thủy, thường làm hao tổn tài lộc, nên sửa chữa kịp thời

– Tivi trong phòng ngủ: Tivi trong phòng ngủ làm mất đi sự yên tĩnh ,không tốt cho sự nghỉ ngơi

– Đồ đạc bừa bãi: cản trợ khí tốt, sinh ra khí xấu tích tụ. Nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đón điều mới mẻ, tốt đẹp

Mời bạn đọc xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

Nên thiết kế cầu thang 17 bậc, 19 bậc, 21 bậc hay 23 bậc ? Tại sao ? Cách tính số bậc theo phong thủy

Thiết kế cầu thang là một phần gắn liền với thiết kế kiến trúc. Cầu thang thường xuất hiện trong những ngôi nhà có chiều cao trên 1 tầng.

Đây là chủ đề rất hay mà Kiến trúc nội thất AMG muốn cùng bạn chia sẻ. Trao đổi sâu hơn để thấy được tầm quan trọng của cầu thang. Những nguyên tắc nào tác động tới việc thiết kế cầu thang.

1. Tầm quan trọng của thiết kế cầu thang 17 bậc, 19 bậc, 21 bậc , 23 bậc ?

Cầu thang có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà . Là nơi kết nối giao thông theo trục thẳng đứng, giữa các tầng với nhau. Cầu thang còn là nơi lấy sáng, thông gió đối lưu cho ngôi nhà.

Về mặt phong thủy học: Cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà, là cấu trúc kết cấu quan trọng nhất của ngôi nhà. Cầu thang tạo sự cân bằng, vững chãi cho ngôi nhà.

Cầu thang là nơi đối lưu không khí , đẩy luồng khí xấu ra khỏi nhà, đón luồng khí tươi mới vào.

thiết kế cầu thang theo phong thủy

thiết kế cầu thang đẹp, đúng phong thủy

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang 17 bậc, 19 bậc, 21 bậc, 23 bậc như nào ?

Có 2 nguyên tắc quan trọng nhất trong thiết kế cầu thang:

  • Thiết kế chiều rộng vế thang và chiều cao bậc cầu thang:

– Chiều rộng vế thang phải đảm bảo người đi lại trên cầu thang được thoải mái, không va chạm vào 2 bên lan can hoặc tường.

Chiều rộng vế thang thường giao động từ 800mm đến 1m5

– Chiều cao bậc thang phải đảm bảo đi lại thoải mái, không bị quá mỏi chân.

Chiều cao bậc thang thường giao độc từ 150mm đến 180mm

  • Nguyên tắc tính số bậc theo phong thủy

– Cầu thang có tầm quan trọng rất lớn đối với phong thủy ngôi nhà . Số bậc thang được tính theo qui luật nhân sinh của con người: Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Sinh : Là sinh ra lớn lên và phát triển

Lão : Là sự trưởng thành và già đi theo thời gian

Bệnh : Là khi già đi sức khỏe giảm sút , phát sinh bệnh tật

Tử : Là chấm dứt vòng tuần hoàn, là sự chết.

Cách tính như sau: Bậc số 1 tính là sinh. Số 2 là lão . Số 3 là bệnh . Số 4 là tử. Cứ tính như vậy cho tới bậc kết thúc cuối cùng.

* Vậy để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn cho ngôi nhà ta nên chọn số bậc kết thúc tại cung sinh hoặc lão. Tuyệt đối không chọn kết thúc tại cung bệnh hoặc tử. Điều này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, bệnh tật.

cầu thang phong thủy sinh lão bệnh tử

cầu thang chuẩn phong thủy sinh lão bệnh tử

3. Nên chọn thiết kế cầu thang 17 bậc, 19 bậc, 21 bậc hay 23 Bậc ?

Theo cách tính trên thì ta nên chọn cầu thang tốt nhất là vào cung sinh: Ứng với công thức 4*n+1

ví dụ : 4*4+1=17 ( cung sinh)

4*5+1=21 ( cung sinh)

4*6+1=25 (cung sinh)

Hạn chế các trường hợp rơi vào cung lão. Tuyệt đối không chọn trường hợp rơi vào cung bệnh và cung tử.

Ứng với số bậc cầu thang phổ biến trên là 17, 19,21 và 23 thì ta nên chọn : 17 hoặc 21 loại 19 và 23.

4. Cách khắc phục khi thiết kế cầu thang là 19 và 23 bậc ?

Trước tiên ta phải hiểu tại sao có trường hợp thang 19 và 23 bậc?

Thang 19 bậc là trường hợp thường thấy ở nhà có chiều cao tầng là 3300mm. Khi đó chiều cao bậc là 173.6mm ( đảm bảo điều kiện chiều cao bậc từ 150mm đến 180mm)

Vậy cách sửa chữa là thêm 19 + 2 bậc = 21 bậc. Khi đó số bậc là 21 đảm bảo vào cung sinh. Chiều cao bậc là 157mm đảm bảo đi lại thoải mái, không bị mỏi.

Thang 23 bậc là trường hợp thường thấy ở nhà có chiều cao tầng 3900mm. Khi đó chiều cao bậc là 169.5mm ( đảm bảo điều kiện chiều cao bậc từ 150mm đến 180mm)

Cách sửa chữa cũng như trên : 23 bậc + 2 Bậc = 25 bậc. Khi đó số bậc là 25 đảm bảo vào cung sinh. Chiều cao bậc cũng đảm bảo việc đi lại không bị mỏi.

cầu thang 17 bậc phong thủy

cầu thang 17 bậc cung sinh

Dưới đây là kiến thức mà AMG đã trải nghiệm và chia sẻ cùng bạn. Hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc thiết kế tổ ấm của mình được tốt hơn.

Mời bạn xem thêm

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà xây nhà năm 2021 đễ hiểu cho mọi người, kể cả người không biết phong thủy, dễ hiểu và trực quan

Xem tuổi làm nhà xây nhà đã dần hình thành như 1 phong tục, thói quen không thể thiếu của mỗi người. Đây không phải là 1 phong tục tín ngưỡng nữa mà nó đã là 1 bộ môn khoa học. Được chứng minh củ thể qua thời gian

Việc tuân theo phong thủy về tuổi làm nhà, xây nhà giúp gia đình đón thêm nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp được thuận lợi, gia đình bình an hạnh phúc, ngược lại, nếu phạm các đại kỵ tam tai, kim lâu, hoang ốc thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp

Kiến Trúc Nội Thất AMG xin hướng dẫn bạn những điều căn bản, đơn giản nhất để biết mình có phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu trong việc xây nhà 2021 hay không. Qua đó sẽ có những tính toán hợp lý cho việc làm nhà, xây nhà của mình.

hướng dẫn xem tuổi làm nhà xây nhà 2021

hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm tân sửu 2021

1.Tại sao phải Xem tuổi làm nhà xây nhà năm 2021 ?

Xuất phát từ quan niệm xa xưa của ông cha, có thờ có thiên, có kiêng có lành.Đó là truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta vẫn gìn giữ,lưu truyền.

Xem tuổi làm nhà, xây nhà giúp ta xác định được năm,tháng muốn làm nhà có hợp với vận mệnh của mình hay không. Từ đó có những dự định và tính toán cho hợp lý hơn

Tuổi làm nhà hợp với năm xây nhà là một việc rất thuận lợi, giúp cho gia chủ đón nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi, công danh rộng mở, mọi việc hanh thong

Trái lại tuổi làm nhà không hợp với năm xây nhà thì không tốt, điều này làm hao tổn tài lộc, tiền bạc của cải thất thoát, gặp nhiều việc không may mắn, vì vậy phải xem tuổi làm nhà trước khi xây nhà để có phương án chủ động .

Xem tuổi làm nhà xây nhà năm tân sửu 2021

năm tân sửu 2021 tuổi nào hợp xây nhà ?

2. Xem tuổi làm nhà xây nhà năm 2021 dựa trên tiêu chí nào ?

Các xem tuổi làm nhà quan trọng nhất là không phạm 3 yếu tố: Kim Lâu , Hoang Ốc , Tam Tai

  • Kim Lâu: Tuổi làm nhà phạm Kim Lâu thì gia chủ, thành viên trong gia đình thường gặp khó khăn trong làm ăn, gặp điều xui xẻo,không thuận lợi
  • Hoang Ốc: Tuổi làm nhà phạm Hoang Ốc thì gia chủ, thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tinh thần không tốt
  • Tam Tai: Tuổi làm nhà phạm Tam tai thì gia chủ, thành viên trong gia đình gặp nhiều điều không may, gia đình lục đục, làm ăn thất bát

Nếu phạm tam tai mà không phạm Kim lâu, Hoang ốc thì có thể hóa giải một phần, nhưng không phải là toàn bộ bằng việc mượn tuổi làm nhà,nhờ người hợp tuổi đứng tên làm nhà

Tuổi tính để xem nhà = năm xây nhà – năm sinh + 1

cách xem tuổi làm nhà

xem tuổi làm nhà đơn giản,dễ hiểu

3. Xem tuổi làm nhà xây nhà năm 2021 tuổi nào hợp ?

Phạm Tam Tai:

Năm tân sửu 2021 những tuổi sau sẽ phạm tam tai : Kỷ sửu. Quý tỵ. Đinh dậu. Tân sửu . Ất tỵ. Kỷ dậu. Quý sửu. Đinh tỵ. Tân dậu. Ất sửu. Kỷ tỵ. Quý dậu. Đinh sửu

Phạm Kim Lâu:

Năm tân sửu 2021 những năm sinh sau sẽ phạm kim lâu:1947,1949,1951,1953,1956,1958,1960,1962,1965,1967,1969,1971,1974,1976,1978,1980,1983,1985,1987,1989,1992,1994,1996

Phạm Hoang Ốc:

Năm 2021 tân sửu  những tuổi sau phạm hoang ốc: (Tuổi tính để xem nhà = năm xây nhà – năm sinh + 1): 75,74,72,69,66,65,63,60,57,56,54,51,50,48,47,45,42,41,39,38,36,33,32,30,29,27

Mời bạn đọc xem thêm

 

0901030509